Mẫu nhà phố đẹp | Mẫu thiết kế nhà phố đẹp, hiện đại

Mẫu Nhà Phố Đẹp

Các mẫu thiết kế nhà phố đẹp tại các khu đô thị và thành phố lớn mà chúng tôi thiết kế và sưu tập hy vọng sẽ là những gợi ý bổ ích cho Quý vị về hình thức kiến trúc cũng như là không gian cho ngôi nhà của mình.

Đặc trưng điển hình của các mẫu nhà phố trong các đô thị hiện nay là mặt tiền hẹp, diện tích nhỏ, nằm sát nhau và chỉ có một mặt thoáng. Chính vì thế, phần lớn các nhà phố này có chất lượng sống thấp, không được thông thoáng, bí bách khi không có thiết kế, nghiên cứu không gian kỹ lưỡng.

Vấn đề không gian trong các mẫu thiết kế nhà phố:

Mẫu Nhà Phố Đẹp

Không gian sống chính là phần hồn của ngôi nhà. Trong ngôi nhà phố, phần hồn này chính là các điều kiện sống phù hợp với tính cách, thói quen của các thành viên trong gia đình chủ nhà. Để có được một mẫu nhà phố được thiết kế đẹp, thích dụng từ hình thức đến các không gian chức năng bên trong, chúng tôi luôn nghiên cứu, tìm tòi các giải pháp tạo thông thoáng và đưa ánh sáng tự nhiên, tạo những khoảng xanh thư giãn trong các không gian sống của ngôi nhà bên cạnh việc bố trí, phân chia các không gian một cách hợp lý, khoa học dựa trên việc thấu hiểu các mong muốn, tâm tư nguyện vọng, yêu cầu của khách hàng để tạo ra một không gian sống mà ở đó các nhu cầu sống sâu thẳm nhất trong con người được đáp ứng, để họ được thư thái với những giấc mơ của chính mình cùng những khát vọng chắp cánh bay xa.

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp được nghiên cứu kỹ lưỡng từ không gian đến hình thức kiến trúc

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp hiện đại

Quan điểm về hình thức kiến trúc của một mẫu thiết kế nhà phố đẹp:

Các ngôi nhà phố là một hình ảnh tiêu biểu trong bộ mặt kiến trúc, cảnh quan đô thị. Nếu chúng được thiết kế với hình thức thẩm mỹ tốt thì hình ảnh đô thị sẽ được cải thiện. Một ngôi nhà phố với hình thức kiến trúc đẹp trước hết nó phải phản ánh cuộc sống đương đại, và phản ánh được không gian sống bên trong, không có bất cứ một sự đắp điếm, cóp nhặt các chi tiết giả cổ không chắt lọc, thiếu thẩm mỹ, không gian một đằng, hình thức một nẻo tạo nên một mặt tiền rối rắm, kéo lùi lịch sử, làm chậm tiến trình phát triển của bộ mặt đô thị.

Một yếu tố quan trọng trong hình thức mẫu thiết kế nhà phố đó là nên chú ý tới hướng ngôi nhà để có thể có giải pháp hạn chế ánh nắng hoặc đón gió tự nhiên cho vi khí hậu của ngôi nhà được lý tưởng hơn.

 Mẫu Nhà Phố Đẹp

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp với hình khối hiện đại, khỏe khoắn

Hiện nay, xu hướng trong tạo hình kiến trúc là hướng tới sự đơn giản nhưng xử lý tinh tế, không chỉ đơn thuần là trồng các tầng lên nhau thành một ngôi nhà phố. Nó đòi hỏi người kiến trúc sư với thủ pháp thiết kế của mình dựa vào các chất liệu đương đại như màu sắc, sự biểu cảm của vật liệu xây dựng kết hợp khéo léo lại với nhau cùng với nhịp điệu của đường nét, hình khối để tạo nên một Mẫu thiết kế nhà phố với vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng.

Mẫu nhà phố liền kề đẹp tạo mỹ quan đô thị

Mẫu thiết kế nhà phố liền kề đẹp hiện đại

Đối với các mẫu nhà phố liền kề, hoặc các mẫu nhà phố đơn lập, song lập tại các khu đô thị, để tạo nên vẻ đẹp sinh động cho cả một dãy phố thì có thể dùng thủ pháp tạo khác biệt trong màu sắc thiết kế của một cụm nhà, hoặc là thiết kế vài 3 cụm nhà cạnh nhau với các hình khối kiểu dáng khác nhau nhưng có tuân thủ quy định về chiều cao các tầng đồng bộ sẽ có được một con phố với nhịp điệu như những nốt nhạc làm rộn ràng cả khu phố.

Mẫu nhà phố với thiết kế tạo hình hiện đại đầy cá tính 

Mẫu thiết kế nhà phố liền kề đẹp hiện đại

Các mẫu thiết kế nhà phố chúng tôi biên tập dưới đây hy vọng sẽ giúp Quý vị hình dung rõ hơn những phong cách tạo hình sáng tạo, hợp lý cho ngôi nhà của mình.

Văn phòng Kiến trúc Nhà 68


Tin tức mới

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiết kế từ container cũ | ND68-007

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiết kế từ container cũ | ND68-007 Mặt tiền của mẫu nhà đẹp này với chiếc container sơn màu đỏ đậm nổi bật phía trên mảng tường trắng c

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với khối vát chéo ở mặt tiền | ND68-009

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với khối vát chéo ở mặt tiền | ND68-009 Mẫu nhà đẹp 2 tầng này được thiết kế với khối vát chéo trên tầng 2 với chủ ý đón hướng xiên chéo của

Mẫu nhà đẹp 4 tầng với các không gian được thiết kế hướng nội | ND68-014

Mẫu nhà đẹp 4 tầng với các không gian được thiết kế hướng nội | ND68-014 Mẫu nhà đẹp 4 tầng này (3 tầng và 1 tum) với ý tưởng thiết kế chủ đạo là các không gian hướng nội. Đ

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với mảng lam gỗ lớn ở mặt tiền | ND68-008

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với mảng lam gỗ lớn ở mặt tiền | ND68-008 Mẫu nhà đẹp này được các kiến trúc sư thiết kế với mong muốn mang đến một không gian sống mà các hoạ

Mẫu nhà đẹp liền kề 3 tầng được thiết kế điển hình khép kín | ND68-010

Mẫu nhà đẹp liền kề 3 tầng được thiết kế điển hình khép kín | ND68-010 Mẫu nhà đẹp 3 tầng này được thiết kế như một ngôi nhà điển hình với các công năng khép kín trong tổn