Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và những yếu tố tác động

Ông Lê Minh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn BIM Group đã đưa ra một số nhận định về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới. Ngoài ra, ông Dũng cũng nói về những định hướng phát triển trong lĩnh vực bất động sản của Tập đoàn BIM trong năm 2018.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và những yếu tố tác động
Là một trong những doanh nghiệp lớn phát triển bất độ sản nghỉ dưỡng, theo ông năm 2018 sẽ có những yếu tố nào tác động tới phân khúc này?

Nhân tố cốt lõi thúc đẩy sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam. Trong những năm gần đây, thống kê về du lịch luôn cho thấy những con số hết sức ấn tượng, đặc biệt năm 2017 được đánh giá là năm kỷ lục của du lịch Việt Nam với lượng du khách quốc tế đạt tới gần 13 triệu lượt.

Một nét mới của ngành du lịch trong năm qua, đó là khách du lịch trong nước đang ngày càng cho thấy khả năng chi tiêu tăng đáng kể. Nếu như khoảng 5 - 10 năm trước, người dân chủ yếu lựa chọn các nhà nghỉ bình dân hoặc khách sạn 2 - 3 sao để nghỉ ngơi khi đi du lịch, thì nay việc du khách nội địa đến nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp 4 - 5 sao là hết sức phổ biến. Điều này tác động vô cùng lớn đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng; 73 triệu lượt du khách nội địa hàng năm là một miếng bánh vô cùng hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Bước sang năm 2018, giới chuyên môn đánh giá và kỳ vọng du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục đà tăng trưởng nhờ sự phát triển và nở rộ của các hãng hàng không giá rẻ, các cải tiến về công nghệ trong ngành du lịch, chính sách miễn giảm thị thực cũng như sự gia tăng về nhu cầu du lịch trong điều kiện kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người tăng cao.

Ngoài ra, các yếu tố khác có thể tác động tích cực đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng như Sự ổn định và phát triển của nền kinh tế vĩ mô; Sự gia tăng nhanh chóng của phân khúc nhà đầu tư thu nhập khá và thu nhập cao; Hành lang pháp lý có thể sớm có những diễn biến tích cực.

 

Vậy ông dự báo thế nào về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018?

Với những bước phát triển mạnh mẽ về du lịch, năm 2018 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ tiếp tục sôi động.

Chính sách cam kết lợi nhuận vẫn sẽ đóng vai trò then chốt để thu hút nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, tôi dự đoán trong năm tới, khách hàng sẽ cẩn trọng hơn với những tỷ lệ cam kết này và có thể sẽ hướng đến giá trị thật của sản phẩm nghỉ dưỡng.

Đồng thời, qua quá trình phát triển và chọn lọc, thị trường cũng như nhà đầu tư chắc chắn sẽ chuyên nghiệp và khắt khe hơn với các sản phẩm đầu tư. Vì vậy, thị trường sẽ có ít chỗ cho các dự án nhỏ lẻ, chủ đầu tư ít kinh nghiệm, tiềm năng phát triển không rõ ràng, thay vào đó, các dự án với đơn vị quản lý quốc tế chuyên nghiệp, chủ đầu tư uy tín, quy hoạch đồng bộ rõ ràng sẽ được ưa chuộng hơn.

 

Có nhiều ý kiến cho rằng, lượng căn hộ condotel đang dư thừa, quan điểm của ông về nhận định này?

Tôi đồng ý rằng xét trên toàn thị trường, nguồn cung căn hộ condotel hiện đang rất lớn và cho thấy sức tăng trưởng nóng trong một vài năm gần đây. Tuy nhiên, có mấy điểm mà tôi cho rằng là đáng chú ý trong khía cạnh này:

Nóng nhất và dường như dần có dấu hiệu bão hòa là hai thành phố Nha Trang và Đà Nẵng với nhiều dự án ồ ạt mở bán, trong đó có nhiều dự án lên tới vài ngàn căn. Vốn tại những thành phố này, nguồn cung khách sạn đã rất lớn, thì lượng căn hộ trên đúng là có thể dẫn tới dư cung trong tương lai trung hạn. Trong khi đó, tại các thị trường mới nổi như Hạ Long, Phú Quốc, Vũng Tàu… thì mặc dù sức tăng cũng khá mạnh, nhưng tôi tin là vẫn còn nhiều dư địa phát triển.

Bên cạnh đó, theo quan sát của cá nhân tôi, số lượng các sản phẩm condotel chất lượng cao thực sự về cả bố trí không gian cũng như chất lượng thiết kế nội thất thì vẫn còn khá hạn chế. Những dự án mà đảm bảo được 3 yếu tố: Được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín; Được quản lý và vận hành bởi đơn vị danh tiếng và đáng tin cậy; Đặt trong một quần thể nghỉ dưỡng quy hoạch tổng thể bài bản và có tầm nhìn thì chắc chắn vẫn sẽ có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Chiến lược của BIM Group trong phát triển bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới ra sao thưa ông?

Tôn chỉ hàng đầu và duy nhất của Tập đoàn BIM là mang tới những sản phẩm và cơ hội đầu tư bất động sản tốt nhất cho khách hàng.

Xét riêng trong lĩnh vực Bất động sản nghỉ dưỡng, trong tương lai gần, Tập đoàn BIM sẽ theo đuổi 3 mục tiêu và chiến lược cốt yếu:

Tiếp tục tập trung tại các thị trường mới nổi, còn nhiều dư địa và tiềm năng phát triển là Phú Quốc và Quảng Ninh. Với những lợi thế to lớn về du lịch và tầm nhìn dài hạn, chắc chắn hai địa danh này sẽ còn gặt hái nhiều thành công và thu hút đầu tư hơn nữa, sớm sánh ngang với các thủ phủ về du lịch của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang.

Đa dạng hóa danh mục sản phẩm và dự án cũng là mục tiêu rất quan trọng của Tập đoàn BIM. Các sản phẩm thiết kế nhà và BĐS nghỉ dưỡng của chúng tôi sẽ hướng đến nhiều đối tượng khách hàng thuộc những phân khúc khác nhau. Điểm nhấn trong kế hoạch ngắn hạn của chúng tôi là khiến những nhà đầu tư trung cấp cũng có thể sở hữu second home cao cấp cho riêng mình.

Bên cạnh đó, Tập đoàn BIM sẽ tiếp tục hợp tác và tìm kiếm những đối tác quản lý, vận hành khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong và ngoài nước đáng tin cậy. Một phần rất lớn trong thành công tại các dự án gần đây của chúng tôi đến từ sự hợp tác này và đây cũng chính là điểm nổi bật của Tập đoàn BIM trên toàn thị trường BĐS nghỉ dưỡng hiện nay, đem lại niềm tin cho quý khách hàng và nhà đầu tư.

Văn phòng Kiến trúc Nhà 68
(Theo Khám phá)

 

 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Dòng tiền từ chứng khoán sẽ dịch chuyển mạnh vào thị trường Bất động sản trong năm 2018
icon Thị trường bất động sản 2018 có nhiều tiềm năng phát triển và sẽ hướng đến người có nhu cầu mua nhà ở thực
icon Làn sóng FDI và 5 tác động vào thị trường bất động sản Việt Nam

Tin tức mới

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với mảng lam gỗ lớn ở mặt tiền | ND68-008

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với mảng lam gỗ lớn ở mặt tiền | ND68-008 Mẫu nhà đẹp này được các kiến trúc sư thiết kế với mong muốn mang đến một không gian sống mà các hoạ

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với khối vát chéo ở mặt tiền | ND68-009

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với khối vát chéo ở mặt tiền | ND68-009 Mẫu nhà đẹp 2 tầng này được thiết kế với khối vát chéo trên tầng 2 với chủ ý đón hướng xiên chéo của

Mẫu nhà đẹp liền kề 3 tầng được thiết kế điển hình khép kín | ND68-010

Mẫu nhà đẹp liền kề 3 tầng được thiết kế điển hình khép kín | ND68-010 Mẫu nhà đẹp 3 tầng này được thiết kế như một ngôi nhà điển hình với các công năng khép kín trong tổn

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiết kế từ container cũ | ND68-007

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiết kế từ container cũ | ND68-007 Mặt tiền của mẫu nhà đẹp này với chiếc container sơn màu đỏ đậm nổi bật phía trên mảng tường trắng c

Mẫu nhà đẹp 4 tầng với các không gian được thiết kế hướng nội | ND68-014

Mẫu nhà đẹp 4 tầng với các không gian được thiết kế hướng nội | ND68-014 Mẫu nhà đẹp 4 tầng này (3 tầng và 1 tum) với ý tưởng thiết kế chủ đạo là các không gian hướng nội. Đ