Thiết kế khu biệt thự nghỉ dưỡng trên địa hình đồi núi | Nhà 68.vn

Thiết kế khu biệt thự nghỉ dưỡng trên địa hình đồi núi | Nhà 68.vn

Mã số:
Với ý tưởng gắn kết với thiên nhiên và cảnh quan xung quanh, nên yếu tố cây xanh và ánh sáng ở trung tâm trong mỗi công trình là ý tưởng thiết kế xuyên suốt trong các công trình biệt thự này.
Chủ nhiệm thiết kế: Đinh Việt Hùng, Nhà 68
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

Tư vấn trực tuyến.

Tel: 02438586459Hotline: 096.868.3913

Thông tin chi tiết

Thiết kế khu biệt thự nghỉ dưỡng trên địa hình đồi núi | Nhà 68.vn

Thiết kế nhà ở biệt thự với hình khối hiện đại, hài hòa với tự nhiên


Nằm trên địa hình cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với trước mặt là hồ nước cùng xung quanh là núi đồi, khu biệt thự nghỉ dưỡng được thiết kế với những view nhìn rộng rãi, thoáng đạt để có thể tận hưởng được trọn vẹn không gian thiên nhiên tuyệt vời nơi đây.

Thiết kế khu biệt thự nghỉ dưỡng trên địa hình đồi núi | Nhà 68.vn 

Ban đầu, CĐT dự kiến san phẳng phần đất trước mật hồ để các cao độ trên toàn khu đất được bằng phẳng. Tuy nhiên, khi lên khảo sát hiện trạng, kiến trúc sư Văn phòng Kiến trúc Nhà 68 đã đề xuất giữ nguyên cao độ hiện trạng của khu đất này để khai thác tối đa view nhìn tuyệt đẹp trực tiếp ra phía mặt hồ.

Việc này mang đến giá trị đầu tư và dịch vụ cao hơn cho CĐT khi các không gian dịch vụ bên phía dưới sẽ không hạn chế tầm nhìn ra phía hồ của các căn biệt thự nghỉ dưỡng bên trên, đồng thời khi ở trên cao, việc phóng tầm mắt từ các không gian trong ngôi biệt thự sẽ giá trị và thú vị hơn rất nhiều.

Thiết kế khu biệt thự nghỉ dưỡng trên địa hình đồi núi | Nhà 68.vn

Ngoài ra, việc giữ nguyên cao độ hiện trạng của khu biệt thự này cũng mang đến những góc nhìn sinh động và hấp dẫn hơn cho tổng thể quy hoạch chung khu nghỉ dưỡng. Thiên nhiên vốn dĩ rất đẹp, và việc của kiến trúc sư Nhà 68 là cố gắng khai thác nét đẹp tự nhiên đó để công trình thêm giá trị.

Tại mỗi vị trí trong công trình đều mang lại cảm giác thư thái khi có sự kết nối giữa lõi cây xanh, tiểu cảnh trung tâm của biệt thự với những tầm nhìn không bị hạn chế từ cảnh quan thiên nhiên xung quanh công trình.


Thiết kế khu biệt thự nghỉ dưỡng trên địa hình đồi núi | Nhà 68.vn

Với hình thức kiến trúc hiện đại, kết hợp với những nét cong mềm mại của mái, kiến trúc sư văn phòng kiến trúc Nhà 68 cũng đã tận dụng vật liệu địa phương như đá tự nhiên để mang lại sự gần gũi mà độc đáo cho các công trình biệt thự này.

Ở tầng 1, ngôi biệt thự được thiết kế với một không gian sân vườn xanh mát là trung tâm kết nối không gian sinh hoạt chung và bếp ăn cùng với 1 phòng ngủ lớn khép kín. Phía bên ngoài tại mỗi không gian chức năng đều có những khoảng hiên lớn để thưởng trà và đón những làn gió mát trực tiếp từ mặt hồ và thiên nhiên xanh mát xung quanh.

Trên tầng 2 được thiết kế 2 phòng ngủ lớn khép kín cùng một không gian sinh hoạt chung nhỏ ấm cúng và khoảng thông tầng lớn kết nối với khoảng xanh dưới tầng 1.

Mặt tiền phía ngoài của các biệt thự cũng là các ban công logia ngắm cảnh và được kiến trúc sư Đinh Việt Hùng cùng Văn phòng Kiến trúc Nhà 68 thiết kế giật cấp tạo hình khối sinh động, đồng thời cũng hài hòa với các mái taluy dốc phía ngoài của khu đất.


Thiết kế khu biệt thự nghỉ dưỡng trên địa hình đồi núi | Nhà 68.vn

Không gian mái bằng của biệt thự được thiết kế cũng không thiếu những khoảng xanh, vừa là nơi ngắm cảnh, đồng thời rất phù hợp cho các buổi BBQ cả gia đình hay nhóm bạn ở chung.

Nhà 68.vn

Trang: 123

Tham khảo thêm

Trang: 123

Tin tức mới

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với mảng lam gỗ lớn ở mặt tiền | ND68-008

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với mảng lam gỗ lớn ở mặt tiền | ND68-008 Mẫu nhà đẹp này được các kiến trúc sư thiết kế với mong muốn mang đến một không gian sống mà các hoạ

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với khối vát chéo ở mặt tiền | ND68-009

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với khối vát chéo ở mặt tiền | ND68-009 Mẫu nhà đẹp 2 tầng này được thiết kế với khối vát chéo trên tầng 2 với chủ ý đón hướng xiên chéo của

Mẫu nhà đẹp liền kề 3 tầng được thiết kế điển hình khép kín | ND68-010

Mẫu nhà đẹp liền kề 3 tầng được thiết kế điển hình khép kín | ND68-010 Mẫu nhà đẹp 3 tầng này được thiết kế như một ngôi nhà điển hình với các công năng khép kín trong tổn

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiết kế từ container cũ | ND68-007

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiết kế từ container cũ | ND68-007 Mặt tiền của mẫu nhà đẹp này với chiếc container sơn màu đỏ đậm nổi bật phía trên mảng tường trắng c

Mẫu nhà đẹp 4 tầng với các không gian được thiết kế hướng nội | ND68-014

Mẫu nhà đẹp 4 tầng với các không gian được thiết kế hướng nội | ND68-014 Mẫu nhà đẹp 4 tầng này (3 tầng và 1 tum) với ý tưởng thiết kế chủ đạo là các không gian hướng nội. Đ