Thiết kế nhà phố 1.5 tầng với gạch trần ấn tượng | Nhà 68

Thiết kế nhà phố 1.5 tầng với gạch trần ấn tượng | Nhà 68

Mã số:
Ngôi nhà phố được thiết kế với vật liệu chủ đạo là gạch trần đặc mang lại sự trầm ấm, mộc mạc gần gũi cùng với sự tương phản mạnh mẽ của gam trắng với phong cách thiết kế hiện đại, cá tính của cổng ra vào cùng với bồn cây nhỏ tạo nên sự ấn tượng trong thiết kế nhà phố này.
Chủ nhiệm Thiết kế: Đinh Việt Hùng, Nhà 68
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

Tư vấn trực tuyến.

Tel: 02438586459Hotline: 096.868.3913

Thông tin chi tiết

 Thiết kế nhà phố 1.5 tầng với gạch trần ấn tượng


Thiết kế nhà phố
với vẻ đẹp của sự tương phản đầy ấn tượng của chất liệu hoàn thiện gần gũi ấm cúng của ngôi nhà

Mảnh đất có kích thước 6.5m x 10.2m, được thiết kế làm 2 ngôi nhà 1.5 tầng kích thước 3.25m x 10.2m đối xứng nhau với mục đích cho các cặp gia đình trẻ thuê ở.

Nằm trong ngõ nhỏ đông đúc của quận trung tâm Hà Nội, kiến trúc sư đã đề xuất giải pháp thiết kế hướng nội, tập trung vào chất lượng sống với đầy đủ công năng cần thiết của 1 gia đình trẻ bên trong ngôi nhà, tránh được sự ngột ngạt cùng với sự va chạm điểm nhìn thường thấy trong các con ngõ nhỏ đông đúc của Hà Nội.

Hình thức kiến trúc của ngôi nhà phố cũng phản ánh rõ nét giải pháp thiết kế đó của kiến trúc sư, phía dưới tầm nhìn trung bình là mảng tường mộc đặc cùng cánh cổng kín đáo tạo nên một sự thoải mái trong các sinh hoạt thường ngày của mỗi thành viên trong gia đình nhỏ. Phía trên là giải pháp tạo hình với các lỗ rỗng so le tạo nhịp điệu, sự thông thoáng cũng như sự phong phú trong hình thức kiến trúc của ngôi nhà phố này.

Thiết kế nhà phố 1.5 tầng với gạch trần ấn tượng

Thiết kế nhà phố 1.5 tầng với chất liệu chủ đạo là gạch truyền thống gần gũi, mộc mạc

Để mang đến nắng, gió, ánh sáng cũng như sự thông thoáng tối đa cho ngôi nhà phố, kiến trúc sư Đinh Việt Hùng, Văn phòng Kiến trúc Nhà 68 đã thiết kế 2 giếng trời phía trước và sau ngôi nhà bao bọc các không gian sống bên trong của gia đình nhỏ. Khi cánh cổng ra vào khép lại, là một sự tĩnh lặng đầy ý nghĩa, nắng gió và ánh sáng vẫn luôn luôn song hành trong sự chiêm nghiệm cũng như tái tạo năng lượng cho gia chủ.

Phía trước nhà được thiết kế là khoảng sân nhỏ để xe cũng như một góc tiểu cảnh mộc mạc gần gũi tạo sự xanh mát, nâng cao chất lượng sống cho các thành viên trong ngôi nhà phố này.

Kế đến là không gian tiếp khách nhỏ ấm cúng được ngăn cách với không gian ngủ cho trẻ bằng một kệ đồ trang trí nhỏ tạo sự ngăn cách ước lệ nhưng không có cảm giác bí bách trong tổng thể ngôi nhà, một tư tưởng quan trọng xuyên suốt giải pháp thiết kế không gian kiến trúc ngôi nhà.


Thiết kế nhà phố 1.5 tầng với gạch trần ấn tượng

Thiết kế nhà phố 1.5 tầng cùng vẻ đẹp của sự bố trí không gian chặt chẽ, hợp lý

Thiết kế nhà phố 1.5 tầng với gạch trần ấn tượng

Trong khuôn viên một ngôi nhà phố hơn 30m2 với 1.5 tầng có nắng, có gió, có những khoảng xanh mát cùng 2 không gian ngủ và không gian học tập, làm việc thoải mái cùng với các không gian công năng quan trọng khác được thiết kế khoa học, hợp lý đầy tiện lợi là môi trường sống lý tưởng để các thành viên trong gia đình hoàn thiện bản thân cũng như càng thêm gắn bó, yêu hơn mỗi khi về nhà.

Kts. Đinh Việt Hùng
Văn phòng kiến trúc Nhà 68Đã xem

Trang: 123

Tham khảo thêm

Trang: 123

Tin tức mới

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với mảng lam gỗ lớn ở mặt tiền | ND68-008

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với mảng lam gỗ lớn ở mặt tiền | ND68-008 Mẫu nhà đẹp này được các kiến trúc sư thiết kế với mong muốn mang đến một không gian sống mà các hoạ

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với khối vát chéo ở mặt tiền | ND68-009

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với khối vát chéo ở mặt tiền | ND68-009 Mẫu nhà đẹp 2 tầng này được thiết kế với khối vát chéo trên tầng 2 với chủ ý đón hướng xiên chéo của

Mẫu nhà đẹp liền kề 3 tầng được thiết kế điển hình khép kín | ND68-010

Mẫu nhà đẹp liền kề 3 tầng được thiết kế điển hình khép kín | ND68-010 Mẫu nhà đẹp 3 tầng này được thiết kế như một ngôi nhà điển hình với các công năng khép kín trong tổn

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiết kế từ container cũ | ND68-007

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiết kế từ container cũ | ND68-007 Mặt tiền của mẫu nhà đẹp này với chiếc container sơn màu đỏ đậm nổi bật phía trên mảng tường trắng c

Mẫu nhà đẹp 4 tầng với các không gian được thiết kế hướng nội | ND68-014

Mẫu nhà đẹp 4 tầng với các không gian được thiết kế hướng nội | ND68-014 Mẫu nhà đẹp 4 tầng này (3 tầng và 1 tum) với ý tưởng thiết kế chủ đạo là các không gian hướng nội. Đ