Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 115m2 với mặt tiền rộng 12m | Nhà 68

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 115m2 với mặt tiền rộng 12m | Nhà 68

Mã số:
Ngôi nhà phố 5 tầng này có mặt bằng khu đất không được vuông vắn, tuy nhiên đã được kiến trúc sư văn phòng kiến trúc Nhà 68 thiết kế khéo léo với việc phân chia công năng chặt chẽ, mạch lạc cùng với nhịp điệu của hình khối, gam màu trắng nhẹ nhàng kết hợp cùng những mảng kính hiện đại, sang trọng.
Chủ nhiệm Thiết kế: Đinh Việt Hùng, Nhà 68
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

Tư vấn trực tuyến.

Tel: 02438586459Hotline: 096.868.3913

Thông tin chi tiết

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 115m2 với mặt tiền rộng 12m

Thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại mặt tiền hướng chính tây

Với mặt tiền chính diện hướng Tây, giải pháp sử dụng ban công chạy dài đã được thiết kế. Tuy nhiên, để giảm thiểu hơn nữa tác động của ánh mặt trời trực tiếp hướng cây, các mảng tường chéo ngoài mặt tiền hướng ra ban công trên các không gian ở đã được kiến trúc sư Nhà 68 thiết kế, tạo nên những góc nhìn sinh động, thú vị với các mảng xanh thư thái ngoài ban công. Đồng thời, các mảng tường chéo này cũng tạo nên các không gian ở vuông vắn, vững chãi cho các thành viên trong ngôi nhà phố với hình thế đất có nhiều bất lợi này.

Thiết kế công năng sử dụng trong ngôi nhà phố:


Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 115m2 với mặt tiền rộng 12m

Do khu đất không được vuông vắn, cạnh dài nhất hơn 15m, cạnh ngắn hơn 6m và các cạnh đều không thẳng góc với nhau nên lối xuống tầng hầm của nhà đã được thiết kế nằm sát cạnh dài nhất của ngôi nhà phố nhằm đảm bảo chỗ để xe cũng như giao thông lên xuống được thoải mái, tối ưu nhất.

Toàn bộ không gian tầng 1 của ngôi nhà được để trống hoàn toàn tạo thuận lợi cho các đơn vị có nhu cầu thuê không gian này để kinh doanh. Mặt tiền tầng một được thiết kế lùi vào so với ranh giới khu đất một chút để dành không gian cho cây xanh, tiểu cảnh tạo nên một điểm nhấn xanh thú vị. Cùng với lối lên tầng 1 và những nét giật cấp duyên dáng của những mảng kính lớn tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn mà vẫn không hạn chế tầm nhìn thoáng đãng cho không gian kinh doanh này.

Với lợi thế mặt tiền rộng hơn 12m, kiến trúc sư thiết kế đã tận dụng lợi thế này để chia đều cho những không gian ở chính của ngôi nhà như các không gian phòng ngủ, phòng khách; không như các ngôi nhà phố điển hình khác thường thì sẽ có một không gian phòng ngủ không tiếp cận được không gian thoáng đãng của mặt tiền.

Thiết kế nhà phố 5 tầng diện tích 115m2 với mặt tiền rộng 12m

Các lam chắn nằng được thiết kế theo nhịp điệu tạo sự vui mắt cho hình khối kiến trúc ngôi nhà phố

Ở phía cạnh ngắn và chéo của ngôi nhà, kiến trúc sư Đinh Việt Hùng và văn phòng kiến trúc Nhà 68 đã tạo các khu vực giếng trời cùng cầu thang vừa tạo được sự đối lưu không khí tốt. Và một điều quan trọng không kém là những không gian sống quan trọng khác sẽ được vuông vắn, tối ưu diện tích sử dụng mà vẫn thoáng đãng đầy sinh động, cuốn hút.

Tầng 2, 3, 4 là các không gian ở với đầy đủ các công năng cần thiết tại từng tầng như các phòng ngủ, phòng khách, không gian bếp riêng biệt để khi cần thiết thì các tầng ở này vẫn có thể cho các hộ gia đình nước ngoài thuê mà không ảnh hưởng tới sinh hoạt của mỗi thành viên trong gia đình.

Ở tầng 5, tầng trên cùng của ngôi nhà phố, các không gian thờ, không gian tập luyện, giải trí được bố trí, thiết kế quanh một khoảng thông tầng lớn ở trung tâm. Không gian gặt, phơi phóng cũng được thiết kế hợp lý với mái kính lấy sáng, thông thoáng lớn phía trên.

Kiến trúc sư Đinh Việt Hùng
Văn phòng Kiến trúc Nhà 68

Trang: 123

Tham khảo thêm

Trang: 123

Tin tức mới

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với mảng lam gỗ lớn ở mặt tiền | ND68-008

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với mảng lam gỗ lớn ở mặt tiền | ND68-008 Mẫu nhà đẹp này được các kiến trúc sư thiết kế với mong muốn mang đến một không gian sống mà các hoạ

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với khối vát chéo ở mặt tiền | ND68-009

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với khối vát chéo ở mặt tiền | ND68-009 Mẫu nhà đẹp 2 tầng này được thiết kế với khối vát chéo trên tầng 2 với chủ ý đón hướng xiên chéo của

Mẫu nhà đẹp liền kề 3 tầng được thiết kế điển hình khép kín | ND68-010

Mẫu nhà đẹp liền kề 3 tầng được thiết kế điển hình khép kín | ND68-010 Mẫu nhà đẹp 3 tầng này được thiết kế như một ngôi nhà điển hình với các công năng khép kín trong tổn

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiết kế từ container cũ | ND68-007

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiết kế từ container cũ | ND68-007 Mặt tiền của mẫu nhà đẹp này với chiếc container sơn màu đỏ đậm nổi bật phía trên mảng tường trắng c

Mẫu nhà đẹp 4 tầng với các không gian được thiết kế hướng nội | ND68-014

Mẫu nhà đẹp 4 tầng với các không gian được thiết kế hướng nội | ND68-014 Mẫu nhà đẹp 4 tầng này (3 tầng và 1 tum) với ý tưởng thiết kế chủ đạo là các không gian hướng nội. Đ