Thiết kế kiến trúc | Thiết kế Khách sạn | Thiết kế Nhà hàng | Thiết kế Văn phòng | Thiết kế Chung cư

Thiết kế kiến trúc uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội

Lĩnh vực thiết kế, tư vấn kiến trúc rất đa dạng, ngoài thiết kế các thể loại nhà ở nhỏ thường thấy như thiết kế biệt thư, thiết kế nhà phố, còn có rất nhiều các loại hình công trình từ thương mại tới văn hóa cũng như các công trình cao tầng khác. Chúng tôi xin đề cập đến một vài lĩnh vực đặc trưng của thiết kế kiến trúc.

Thiết kế văn phòng:

Thể loại công trình văn phòng cho thuê rất đa dạng từ các tòa nhà văn phòng cao cấp đến các căn chung cư, biệt thự, nhà phố bình dân được thiết kế phù hợp với thể loại văn phòng để đáp ứng nhu cầu về không gian làm việc đa dạng của các tập đoàn, công ty lớn nhỏ khác nhau.

Đối với việc thiết kế văn phòng, tùy và các tiêu chí xếp hạng khác nhau mà có các nhiệm vụ thiết kế thích hợp. Tuy nhiên yêu cầu cơ bản nhất trong thiết kế văn phòng cho thuê là các không gian làm việc, không gian họp,... phải được thiết kế khoa học, có mối liên hệ thuận lợi giữa các bộ phận chức năng, cũng như tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn lao động khác.

Thiết kế văn phòng hiện đại biểu trưng cho nhịp sống công nghệ

Thiết kế kiến trúc văn phòng đẹp hiện đại biểu trưng cho nhịp sống công nghệ

Thiết kế chung cư, chung cư mini:

Hiện nay, tại các đô thị, thành phố lớn, ngoài chung cư cao tầng với quy mô và diện tích lớn thì thể loại chung cư mi ni cũng ngày càng xuất hiện nhiều để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân nhập cư ngày càng tăng. Chính vì thế, việc thiết kế kiến trúc chung cư mi ni là nhu cầu tất yếu.

Các không gian chức năng trong việc thiết kế chung cư cần bảo đảm vấn đề thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên tốt. Nếu không thì các chi phí trong quản lý, vận hành chung cư sẽ tăng. Hiện nay, nhu cầu thiết kế cải tạo chung cư cũng rất cần thiết do nhiều căn hộ chung cư có không gian sống không hợp lý với nhu cầu của khách hàng. Việc thiết kế cải tạo này cần lưu ý đến các không gian kỹ thuật của tòa nhà cũng như các yếu tố phong thủy tâm linh cần thiết của gia chủ mà bố trí các không gian chức năng phù hợp.

Thiết kế chung cư với các điểm nhấn hình khối, màu sắc ấn tượng

Thiết kế kiến trúc chung cư đẹp với các điểm nhấn hình khối màu sắc ấn tượng

Thiết kế khách sạn, nhà hàng:

Đây là các thể loại công trình thương mại, dịch vụ, nên việc thiết kế từ hình thức đến các không gian chức năng rất cần coi trọng để tạo sức hấp dẫn đối với khách hàng.

Thiết kế nhà hàng:

Có rất nhiều phong cách thiết kế đối với thể loại này, từ dân dã tới cao cấp sang trọng, và phong cách này phải là chủ đạo trong các không gian từ mặt tiền nhà hàng đến không gian bên trong đặc biệt là không gian phòng ăn lớn để tránh tình trạng râu ông nọ cắm cằm bà kia.

Vấn đề quan trọng nữa là việc thiết kế nhà hàng phải đảm bào việc liên hệ từ không gian phòng ăn lớn tới các không gian phụ trợ được thuận tiện. Trong không gian bếp, việc chia các không gian hợp lý từ kho đến gia công chế biến rồi tới soạn chia là vô cùng quan trọng, cần đảm bảo được giao thông liên hệ không chồng chéo nhau để có được hiệu suất phục vụ khoa học, hợp lý nhất.

Thiết kế nhà hàng với sự cách điệu hoa văn truyền thống theo phong cách hiện đại, khỏe khoắn

Thiết kế kiến trúc nhà hàng với sự cách điệu hoa văn truyền thống theo phong cách hiện đại, khỏe khoắn

Thiết kế khách sạn:

Cũng như nhà hàng, rất nhiều phong cách thiết kế đối với thể loại khách sạn. Đối với các phong cách dân dã thì thường là các khách sạn thấp tầng, và các khối ngủ của khách sạn thường gần gũi với không gian thiên nhiên, sân vườn hơn. Đối với các khách sạn cao tầng thì thường là đòi hỏi mức độ tiện nghi cũng như trang thiết bị cao cấp hơn.

Ngoài hình thức thiết kế kiến trúc ấn tượng thì không gian nội thất tiền sảnh, nơi tiếp đón khách cũng được coi là bộ mặt quan trọng của khách sạn, nơi để lại ấn tượng nhiều nhất đối với du khách. Có thể thiết kế các bức phù điêu có chắt lọc, cách điệu các yếu tố hoa văn địa phương, dân tộc làm các điểm nhấn tại những không gian công cộng của khách sạn là một ý tưởng thiết kế luôn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và có sức thu hút tốt đặc biệt đối với du khách nước ngoài.

Thiết kế kiến trúc khách sạn tạo dấu ấn riêng

Thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp độc đáo ấn tượng

Một không gian quan trọng khác trong thiết kế khách sạn là khối phòng ngủ với các phòng cùng các tiện nghi khác nhau để phù hợp với nhu cầu tài chính của các đối tượng khách thuê khác nhau. Các yếu tố địa phương, dân tộc trong các chi tiêt của không gian ngủ cũng cần được khai thác thêm nữa trong thiết kế khách sạn để tạo được sự độc đáo, ấn tượng tốt đối với du khách.

Thiết kế công trình công cộng:

Đây là thể loại công trình mang tính biểu tượng cao và có ý nghĩa xã hội lớn, thể lại công trình cũng rất đa dạng như: bảo tàng, nhà văn hóa, trường học, đến các đài tưởng niệm,...

Một công trình công cộng có giá trị nghệ thuật cao đòi hỏi cái tâm đối với nghề cũng như trách nhiệm xã hội của người kiến trúc sư cũng như các nhà chức trách liên quan là rất lớn. Vì một công trình được xây lên là không dễ dàng đập đi, xóa bỏ nó, đặc biệt là đối với các thể loại công trình có ý nghĩa xã hội cao.

Thiết kế công trình công cộng - bảo tàng với tính hình tượng độc đáo

Thiết kế kiến trúc công trình công cộng bảo tàng đẹp ấn tượng

Việc thiết kế công trình công cộng này đòi hỏi người kiến trúc sư có tư duy hình tượng hóa, ẩn dụ cao bên cạnh việc sử dụng các thủ pháp thiết kế tạo hình từ hình khối, bố cục đến các design thị giác nhuần nhuyễn để công trình không bị nhàm chán, đơn điệu.

Văn phòng kiến trúc Nhà 68


Tin tức mới

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với mảng lam gỗ lớn ở mặt tiền | ND68-008

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với mảng lam gỗ lớn ở mặt tiền | ND68-008 Mẫu nhà đẹp này được các kiến trúc sư thiết kế với mong muốn mang đến một không gian sống mà các hoạ

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với khối vát chéo ở mặt tiền | ND68-009

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng với khối vát chéo ở mặt tiền | ND68-009 Mẫu nhà đẹp 2 tầng này được thiết kế với khối vát chéo trên tầng 2 với chủ ý đón hướng xiên chéo của

Mẫu nhà đẹp liền kề 3 tầng được thiết kế điển hình khép kín | ND68-010

Mẫu nhà đẹp liền kề 3 tầng được thiết kế điển hình khép kín | ND68-010 Mẫu nhà đẹp 3 tầng này được thiết kế như một ngôi nhà điển hình với các công năng khép kín trong tổn

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiết kế từ container cũ | ND68-007

Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiết kế từ container cũ | ND68-007 Mặt tiền của mẫu nhà đẹp này với chiếc container sơn màu đỏ đậm nổi bật phía trên mảng tường trắng c

Mẫu nhà đẹp 4 tầng với các không gian được thiết kế hướng nội | ND68-014

Mẫu nhà đẹp 4 tầng với các không gian được thiết kế hướng nội | ND68-014 Mẫu nhà đẹp 4 tầng này (3 tầng và 1 tum) với ý tưởng thiết kế chủ đạo là các không gian hướng nội. Đ